Liệt kê các phiên chợ thu hút khách du lịch nhất Việt Nam

Vùng đất cao nguyên luôn là địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhiều nhất. Không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ nơi đây mà chính những phong tục tập quán độc đáo cũng là điểm thu hút nhiều sự hiếu kì của du khách. Và trong số đó không thể không kể đến những phiên chợ mang đậm đà bản sắc dân tộc miền núi

1

Chợ phiên Tả Sìn Thàng- Điện Biên

Đây là phiên chợ vẫn còn lưu giữ nhiều nét độc đáo của chợ phiên miền cao với trang phục thổ cẩm sặc sỡ của bà con dân tộc, sản phẩm bày bán chủ yếu là các nông sản và đặc sản của địa phương. Ngoài ra còn có các mặt hàng thủ công như thổ cẩm, chỉ màu, phẩm nhuộm,…chất liệu vô cùng bền đẹp và độc đáo. Đến với chợ Tả Sìn Thàng thì ta không thể bỏ qua thắng cố và rượu Mông Pê, đặc sản được bà con từ hạt ngô ủ men bằng lá rừng nên vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Vậy nên nếu ai tò mò về các đặc sản vùng cao thì chắc chắn phiên chợ này là một nơi không thể bỏ qua. 

Cảnh tấp nập của chợ.

Mặt hàng thổ cẩm được bày bán.

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Chợ tình Mộc Châu- Sơn La

Chợ được tổ chức vào khoảng 31 tháng 8 đến 2 tháng 9 âm lịch hàng năm. Vào phiên chợ, các cô gái sẽ diện cho mình những bộ váy đẹp nhất và rực rỡ nhất, còn các chàng trai thì sẽ cố làm lụng để kiếm tiền xuống chợ tìm cho mình người bạn đời. Đây là dịp để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi và giao lưu tâm tình. Chính vì thế đây cũng là một phiên chợ rất thu hút khách du lịch từ nhiều nơi đổ về tham gia.

Các cô gái chàng trai trong xiêm áo rực rỡ.

Mặt hàng bày bán cũng rất đa dạng.

3

Chợ tình Sa Pa

Nhắc đến Sa Pa chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua chợ tình Sa Pa. Đây là nơi để các chàng trai dân tộc Mông, Dao, Tày, Thái,… đến để tìm người bạn tình tương lai của mình. Mỗi phiên chợ là dịp để người già đi gặp gỡ bạn bè mình mà trò chuyện vui vẻ, người trẻ thì có dịp giao lưu làm quen thêm bạn bè. Vì lúc trước đường đi khó khăn nên người dân thường phải đi lối mòn mất 12 tiếng mới đến nơi. Vậy nên người dân thường đi trước và ngủ lại đêm thứ bảy để chủ nhật buôn bán. Do đó đêm thứ bảy thường rất đông đúc, náo nhiệt. Và đến với chợ tình Sa Pa ta không thể không kể đến những tiếng khèn, tiếng sáo. Đó chính là phương tiện để những thanh niên trẻ tuổi tìm bạn bè và bạn tình cho mình. Và chợ tình Sa Pa đã trở thành một nét đặc sắc không thể thiếu của đồng bào miền núi phía Bắc. 

Những mặt hàng được bày bán ở phiên chợ tình.

Đây là dịp để tìm bạn đời cho mình và vật không thể thiếu chính là tiếng khèn.

4

Chợ tình Khau Vai

Chợ Phong Lưu là tên gọi khác của phiên chợ này . Mỗi năm chợ tình Khau Vai chỉ họp một lần và tồn tại trong suốt 100 năm qua. Khau Vai là tên của một xã thuộc huyện Mèo Vạt tỉnh Hà Giang. Đúng với tên gọi của nó, đến với phiên chợ tình này là những đôi trai gái yêu nhau nhưng gặp trắc trở và mỗi năm họ chỉ có thể gặp nhau một lần. Đây cũng là địa điểm để người ta tìm về với nhau sau nhiều năm xa cách. Và đây là một phiên chợ đặc sắc nhất Việt Nam, thu hút rất nhiều khách du lịch đến để trải nghiệm phiên chợ này. 

Cảnh đông đúc của chợ.

Đây là dịp để những cặp đôi xa cách có cơ hội gặp lại nhau.

5

Chợ Viềng- Nam Định

Có 2 chợn Viềng là chợ ở gần Phủ Dầy huyện Vụ Bản (Nam Định) hay còn gọi là chợ Viềng Phủ và chợ ở gần chùa Bi huyện Nam Trực (Nam Định) hay còn gọi là chợ Viềng Chùa.  Cả hai chợ này đều họp cùng phiên và buôn bán cả những mặt hàng giống nhau như cây xanh, đồ cổ, đồ cụ, … Ngoài ra vào mồng 7 ráng sáng mùng 8 tháng giêng hằng năm, ở huyện Vụ Bản còn có một phiên chợ nữa gọi là chợ Viềng Trung Thành . Du khách đến đây thường để mong cái xui rủi biến mất nên thường ra về với một cây lộc cầu may.

Cảnh trước cổng chợ đông như trẩy hội.

Một số mặt hàng được bày bán.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND