Liệt kê các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu

Du khách vẫn thường xuyên chọn Vũng Tàu là địa điểm du lịch của họ bởi nơi đây có những bãi tắm và quán ăn ngon. Hơn nữa, vị trí của nó rất gần Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Vũng Tàu cũng còn nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng để bạn khám phá. Hãy cùng Chúng tôi điểm danh những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu nào các bạn.

1

Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa nằm trên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Ngôi chùa có vẻ đẹp kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Đáng chú ý nhất đó là ngọn tháp Bát Giác cao 19 mét và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen được xây bên lưng chừng núi, du khách đứng từ xa vẫn có thể chiêm ngưỡng được.
Địa chỉ: Số 608 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là ngôi chùa nhỏ nhưng nổi bật với pho tượng phật Bà Quan Âm trắng cao 16 mét hướng ra biển đứng trên tòa sen, tay cầm bình Cam Lộ, với khuôn mặt hiền hòa và đức độ. Theo trang web của Tổng cục Du lịch và nhiều trang web du lịch khác đều giới thiệu chùa Quan Thế Âm Bồ tát ở Vũng Tàu cũng là một điểm đến thu hút du khách du lịch.
Địa chỉ: Bãi Dâu, số 170 đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

3

Khu di tích Đình Thắng Tam

Khu di tích Đình Thắng Tam được xây dựng vào năm 1820, là nơi thờ phụng các bậc tiền hiền, những người có công khai phá vùng đất này. Tại khu di tích Đình Thắng Tam này, ngoài Ngôi Tiền Hiền và Lăng Ông Nam Hải, miếu Bà Ngũ Hành thì còn có ngôi miếu Bà, tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ, nằm chông chênh và nhô ra trước mặt biển. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam ở Vũng Tàu được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách.
Địa chỉ: 77A đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu di tích Đình Thắng Tam

4

Linh Sơn Cổ Tự

Linh Sơn cổ tự là ngôi chùa khá lâu đời của người dân làng Thắng Tam, trước đây tọa lạc bên triền núi Nhỏ. Năm 1919 khi chính quyền Pháp xây dựng Sở dây thép và nhà Hoa Tiêu đã thỏa thuận với dân làng dời xuống núi. Thoạt đầu chùa được dựng bằng vách gỗ, mái lợp ngói âm dương. Năm 1959, Hòa thượng Thích Tịnh Viên lại dời toàn bộ ngôi chùa sang khu đất đối diện, gần với đình Thần Thắng Tam, qui mô khang trang hơn. Đến thăm viếng Linh Sơn cổ tự, nếu không được giới thiệu chắc hẳn ít người biết pho tượng Phật Thích Ca mâu ni cổ được làm bằng đá sa thạch đang thờ tại chánh điện. Nhiều năm qua, nhất là trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ, sợ tượng bị mất cắp, người ta đã sơn màu để ngụy trang như những pho tượng khác, cách nay không lâu tượng đã được cạo hết lớp sơn ngoài, trả lại giá trị thực của nó.
Địa chỉ: Số 61 đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Linh Sơn Cổ Tự

5

Niết Bàn Tịnh Xá

Tịnh xá được Hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng bằng tiền quyên góp của Phật tử  từ năm 1969 đến năm 1974 trên triền núi Nhỏ, trước kia còn có tên là núi Tao Phùng, hướng mặt ra biển. Đây là một trong số những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu với những đường nét kiến trúc hiện đại. Niết Bàn Tịnh xá đã đón tiếp rất nhiều du khách, Tăng, Ni, Phật tử đến tham quan và chiêm bái hằng ngày.
Tịnh xá đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.
Địa chỉ: Số 66/7 đường Hạ Long, bãi Dứa, phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Niết Bàn Tịnh Xá

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND