Liệt kê các lý do thuyết phục bạn nên đi du lịch đâu đó ngay lập tức

Du lịch không chỉ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về thế giới mà quan trọng hơn còn giúp bạn khám phá được chính bản thân mình. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” thế bạn còn chần chờ gì mà không xách balo và đi ngay luôn nào.

1

Hiểu thêm về thế giới

Đi thật nhiều, bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé giữa thế giới bao la này. Trăm nghe không bằng một thấy, tất cả những điều bạn từng đọc trong sách, xem trong TV hay nghe người khác kể lại cũng sẽ không đáng giá bằng một lần bạn đi và trải nghiệm. Sau đó điều này sẽ thúc đẩy bạn tìm hiểu nhiều kiến thức hơn, từ những chuyến đi hun đúc thêm kinh nghiệm sống, học thêm được nhiều về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền và đất nước trên thế giới. Rất nhiều tác giả nổi tiếng trên thế giới cũng trải qua những cuộc hành trình dài mới có thể viết nên những cuốn sách để đời đấy.

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Để trân trọng gia đình hơn

Trải qua những chặng đường dài, người ta chỉ muốn thật mau trở về và sà vào vòng tay của gia đình, Có rời xa thì mới nhận ra gia đình đã là trái tim của ta, Không ai nhận ra rằng du lịch có ý nghĩa đến nhường nào, cho đến khi họ trở về, và ngả đầu lên chiếc gối cũ kĩ, thân quen (Lin Ytang). Gia đình là nơi cho ta niềm tin, động lực và sức mạnh để làm tất cả mọi thứ. Gia đình cũng chính là nơi để ta tìm thấy sự bình yên, che chở và an ủi khi gặp những nỗi buồn, thất bại trong cuộc sống. Vì vậy, mỗi chúng ta dù nơi đâu thì cũng hãy luôn hướng về gia đình, đặt gia đình lên hàng đầu và luôn chia sẻ những điều tuyệt vời cùng họ bạn nhé!

3

Chỉ còn trẻ duy nhất một lần

Lý do này nghe có vẻ sáo rỗng. Tuy nhiên sự thật thì khi còn trẻ là khoảng lúc chúng ta có nhiều thời gian nhất dành cho mình. Càng lớn, nhất là khi có gia đình chúng ta sẽ có rất nhiều ràng buộc và những cam kết làm bạn không còn thời gian để tận hưởng cuộc sống nữa. Vì vậy bạn đừng ngần ngại mà hãy nắm lấy các cơ hội đưa bạn đến những vùng đất mà bạn mơ ước hay chỉ đơn giản là đi đến một địa phương mà bạn chưa bao giờ được đến để được cùng ăn, cùng ngủ, cùng sống với người bản địa và bạn sẽ học được rất nhiều điều hay ho.

4

Phá vỡ giới hạn của bản thân

Chúng ta đều nghĩ, mình biết rõ giới hạn của bản thân là gì và ngại đương đầu với những điều mới mẻ. Sẽ có những khi ta cảm thấy không thể cố gắng hơn được nữa. Lúc ấy, hãy xách balo lên, chọn một địa điểm nào đó có thể là một đỉnh núi hay đất nước xa xôi nào đó, hãy tự thoát khỏi ” vùng an toàn ” của mình, để làm những việc tưởng chừng ta không thể và thực sự chúng ta sẽ làm được. Bạn sẽ được gặp những con người mới, ăn những món ăn mới, tiếp xúc với những nét văn hoá mới. Bạn sẽ cần một tâm hồn rộng mở để đón chào mọi thứ. Học được cách thích nghi với những thay đổi, những mới mẻ xung quanh. Thoát khỏi vỏ bọc của chính mình, thấy mình đã trải qua được một việc tưởng chừng ta không thể và cảm thấy tự hào hơn về bản thân mình nhiều lắm đấy.

5

Để không phải hối tiếc

Sẽ thực sự là một thiếu sót nếu bạn chỉ mãi ngắm những địa điểm trên những tờ báo mà lại không thực hiện điều đó. Bạn có biết, hầu hết những người lớn tuổi khi được hỏi điều gì làm họ hối tiếc nhất vào những năm tuổi trẻ, họ đã trả lời là gì không? Đó chính là đã không dành thời gian đi du lịch, đi đến những nơi mà họ yêu thích. Vì vậy khi còn trẻ, còn có khả năng, còn cố gắng được bạn hãy xách balo để đi đâu đó, ngoài kia còn cả thế giới chờ bạn khám phá kia mà? Bạn không thấy tò mò sao?

6

Tạo dựng kí ức

Hãy mang kỷ niệm về nhà và chỉ để lại những dấu chân (Chief Seattle). Hành trang cho bạn sống tốt trong tương lai là những kí ức về những chuyến đi đẹp. Kí ức của tôi về chuyến đi là những chuyến xe dài, những con người nơi xứ lạ, những món ăn đậm hương vị, những con đường lá đổ tươi đẹp. Thực sự tháng năm đã trôi qua, con người có thể già nua, nhưng những kí ức mà họ đã tạo dựng sẽ chẳng nào phôi pha được đúng không nào?

7

Yêu thương cuộc sống hơn

Bạn không thể ngồi một chỗ và nói bạn đã biết hết về cuộc sống này được. Hãy đứng dậy và đi trải nghiệm, những vùng đất mới, những con người mới làm bạn có cái nhìn khác hơn về cuộc sống. Một buổi sáng thức dậy ở vùng biển xa, ngắm nhìn người dân chài cặm cụi làm việc từ tờ mờ sáng, những con tàu trở về sau đêm làm việc vất vả, những người phụ nữ vác cả thùng cá to trên vai. Bạn có thấy yêu thương và trân trọng con người thêm hay không, hãy đi và góp nhặt thêm tình thương bạn nhé!

8

Hạnh phúc hơn

Vâng! đúng như vậy, du lịch khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều. Những áp lực trong cuộc sống, những rắc rối trong công việc nhanh chóng tan biến khi bạn đặt chân tới vùng đất xinh đẹp. Ngoài việc mang lại sự tự tin và những thay đổi trong tính cách, bạn sẽ thấy bản thân nhìn mọi việc với con mắt lạc quan hơn. Khi được trải nghiệm những thứ xung quanh mình, bạn sẽ thấy mình mở lòng hơn và trở thành một người tuyệt vời trong mắt người khác.

9

Thích nghi tình huống dễ dàng hơn

Đặt chân đến vùng đất mới, tất cả đường xá, con người đều mới lạ, khiến bản thân bạn phải nhanh chóng hòa nhập để có thể khám phá được vùng đất đó. Sẽ không hiếm những lần bạn bị lạc đường, bị chặt chém khi đi ăn uống, hay bị móc trộm bóp ví tiền,..tất cả những tình huống này làm bạn dễ thích nghi hơn với những môi trường hay hoàn cảnh thay đổi bất ngờ. Bạn sẽ không còn dễ dàng nổi điên hay giận dữ nữa mà sẽ điều chỉnh bản thân và tiếp tục công việc của mình.

10

Gặp được nửa kia của mình

Hãy thành thật với bản thân đi nào, có phải chúng ta thích đi du lịch một phần cũng bởi vì chúng ta hy vọng sẽ gặp được người trong mộng của mình một người có cùng sở thích dịch chuyển. Cho dù đó chỉ là một khoảng thời gian ngắn đi chăng nữa. Cuốn vào tình yêu với một ai đó thực sự là một điều gì đó rất đặc biệt, và có rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch đã chia sẻ rằng họ đã gặp được một nửa của mình thông qua những chuyến du lịch xa. Còn bạn, có sẵn sàng đi tìm một nửa của mình chưa!

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND