Liệt kê các điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu

Ông bà xưa thường nói: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, phản ánh rõ nét đời sống tâm linh của người dân Việt. Dân ta tin tưởng vào thần thánh, nguyện nương theo các tôn giáo, đạo giáo và xem đó là một chỗ dựa tâm linh vững chãi. Cùng khám phá xem ở Vũng Tàu có những thắng cảnh nổi tiếng nào đang thu hút nhiều lượt khách hành hương trong cả nước nhé.

1

Linh địa Mẹ Thiên Chúa (Đức Mẹ Bãi Dâu)

Ven theo đường biển Bạch Dinh hướng về Bãi Dâu từ xa đã có thể nhìn thấy tượng Đức Mẹ Maria cao 269m, hòa vào với núi rừng xanh ngắt là một màu trắng tinh khôi của Mẹ.

Địa chỉ: 140A, phường 5, thành phố Vũng Tàu.

Đức Mẹ giữa núi rừng xanh ngắt

Du khách cả nước đến hành hương đất thiêng của Mẹ

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Niết Bàn tịnh xá

Nằm trên triền núi hướng ra biển ngay trung tâm Bãi Dứa, tịnh xá được khởi công xây dựng năm 1969. Chánh điện là tượng Phật nhập niết bàn, phải chăng đấy là lí do danh xưng tịnh xá Niết Bàn được lưu truyền đến ngày nay. Đây là một thắng cảnh tâm linh nổi tiếng thu hút hàng vạn lượt khách đến chiêm bái khi đến Vũng Tàu.

Địa chỉ: đường Hạ Long, phường 1, thành phố Vũng Tàu.

Cổng vào tịnh xá

Chánh điện là nơi Phật nhập niết bàn

3

Đảo Hòn Bà

Hòn Bà là một đảo nhỏ thuộc thành phố Vũng Tàu, trên đảo có một ngôi miếu gọi là Miếu Bà được xây dựng năm 1881 bởi một tín hữu miền Trung. Nơi đây phong cảnh thơ mộng hữu tình với nhiều loại cây dương, sứ, dừa… xung quanh bốn bề là sóng biển rì rào. Có hai cách để di chuyển lên đảo, đi bằng ghe thuyền khi nước lớn hoặc đi bộ trên các bãi đá khi nước ròng.

Địa chỉ: Từ thắng cảnh Chúa Giêsu đi vòng đến mũi Nghinh Phong rồi phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy đảo Hòn Bà nằm lẻ loi giữa biển khơi.

Đảo Hòn Bà nổi lên xanh rì giữa biển

Lối đi chính lên đảo

4

Nhà lớn Long Sơn (Đền Ông Trần)

Quần thể nhà lớn nằm bên sườn phía đông núi Dứa thuộc xã đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, do ông Trần tên thật là Lê Văn Mưu người Hà Tiên bỏ công sức tiền vàng của chính ông và những người tin theo ông để xây dựng lên từ năm 1919. Quần thể bao gồm: nhà Thánh (thờ Khổng Tử), lầu Trời, lầu Tiên, lầu Phật, nhà Hậu, lầu Đài, cùng nhiều dãy phố, nhà chợ, trường học, xưởng trại… Sau khi ông qua đời, để nhớ ơn ông người dân đã đưa ông vào thờ phượng tại quần thể nhà lớn, thế mới có tên gọi khác là Đền ông Trần.

Địa chỉ: Hoàng Sa, Long Sơn, thành phố Vũng Tàu.

Lối vào đền ông Trần

Một góc quần thể nhà lớn Long Sơn

5

Đền Đức Thánh Trần

Giống như nhiều địa phương trong cả nước, người dân thờ Trần Hưng Đạo không chỉ vì ông là một vị tướng tài ba mà còn là vì ông đã trở thành một vị Thánh trong tâm thức của người dân Việt. Đó là lí do vì sao, đền Đức Thánh Trần Vũng Tàu đã trở thành một điểm đến tâm linh sâu sắc của người dân.

Địa chỉ: 68 Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Cổng tam quan phía trước đền

Tượng Đức Thánh Trần trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Vũng Tàu

6

Tượng chúa Giêsu Kitô Vua

Tọa lạc trên triền núi Nhỏ, được xây dựng từ năm 1974 sau 20 năm xây dựng chính thức khánh thành ngày 1 tháng 12 năm 1994. Năm 2012, được công nhận là tượng chúa Giêsu lớn nhất châu Á.

Địa chỉ: Thùy Vân, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Tượng chúa Giêsu cao nhất châu Á

Toàn cảnh Vũng Tàu chụp từ trên cao

7

Hội thánh Tin Lành Vũng Tàu

Được xem là hội thánh lớn nhất của thành phố, tập trung đông đảo bà con giáo dân đạo Tin Lành ở Vũng Tàu cũng như giáo dân tứ xứ viếng thăm.

 Địa chỉ: 160 Ba Cu, phường 3, thành phố Vũng Tàu.

Bà con giáo dân đến cầu nguyện

Lễ bổ nhiệm Quản nhiệm chi hội Tin lành Vũng Tàu

8

Đình thần Thắng Tam

Bắt đầu xây dựng từ năm 1820 đời vua Minh Mạng, nơi đây được xem là biểu tượng văn hóa của người dân miền biển. Quần thể bao gồm ba di tích: đình thần Thắng Tam, miếu Ngũ Hành và lăng ông Nam Hải. Ngày 16 đến 18 tháng 8 và tháng 10 âm lịch hàng năm, nơi đây đều diễn ra lễ hội Nghinh Ông và Vía Bà thu hút rất đông khách du khách thập phương về chiêm bái.

Địa chỉ: đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu.

Di tích đình thần Thắng Tam

Lễ hội Nghinh Ông thu hút đông đảo du khách

9

Chùa Quan Âm Nam Hải

Chùa thành lập năm 1963, trên sườn phía Tây núi Nhỏ vì thế từ chùa có thể trông ra biển Đông (biển Nam Hải). Biển trời bao la, cảnh gió mây non nước hữu tình đem lại sự an yên trong tâm thức của khách hành hương từ khắp cả nước tìm về.

Địa chỉ: 112 Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Quan Âm trông ra biển Nam Hải

Khoảng sân vườn rộng rãi bên trong khuôn viên chùa

10

Thích Ca Phật Đài

Chùa được khánh thành năm 1968 là một kiến trúc điêu khắc độc đáo phục dựng kể về sự tích cuộc đời của đức Phật Thích Ca. Không gian tĩnh lặng trang nghiêm hòa quyện với khung cảnh non nước hữu tình, vì vậy nơi đây được xem là biểu tượng của thành phố Vũng Tàu hơn 45 năm qua.

Địa chỉ: 608 Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu.

Phật Thích Ca

Đường lên viếng cảnh Phật

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND