Liệt kê các Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

Thanh Hóa quá đỗi tự hào về bao đời dựng nước và giữ nước, với những anh hùng, những vị vua xuất chúng. Và đó cũng chính là nguồn cội cho các địa danh, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: cầu Hàm Rồng, Thành Nhà Hồ, di tích Lam Kinh,… mà cha ông ta xưa kia để lại.
Thanh Hóa ngày càng phát triển và được nhiều người biết tới hơn khi năm 2015, Thanh Hóa đã vinh dự đăng cai năm du lịch Quốc gia 2015-Kết nối di sản thế giới. Người dân Thanh Hóa lại được hòa mình vào lịch sử, vào không khí du lịch ở khắp mọi nơi, với mong muốn

1

Hòn trống mái

Hòn trống mái nằm trên ngọn núi Trường Lệ thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa. Ngoài hình dáng đặc biệt bên ngoài của mình, hòn trống mái còn hấp dẫn các du khách bởi câu chuyện về lòng thủy chung giữa một đôi trai gái đã chết cùng nhau trong một trận đại hồng thủy. Đây là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm.

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En cách thành phố Thanh Hóa 46km, thuộc địa phận huyện Như Thanh. Đây là vùng rừng núi, sông hồ rộng tới 16.000ha với hệ sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng. Ở tương lai không xa thì Bến En sẽ là một địa điểm thu hút hết sức đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

3

Đền Đồng Cổ

Đền Đồng Cổ thuộc thôn Đan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Định, cách thành phố Thanh Hóa 40km về phía Bắc. Đây là một trong nhưng di tích nổi tiếng của xứ Thanh-bên cạnh Lam Kinh, thành nhà Hồ, làng cổ Đông Sơn,… Đây là nơi vừa có phong cảnh hữu tình lại vừa có những huyền thoại gắn với nhiều giai đoạn trong lịch sử của đất nước.

4

Cầu Hàm Rồng

Nằm cách thành phố Thanh Hóa 4km về phía Bắc, cầu Hàm Rồng nối liền với miệng ngọc thần long, sông Mã. Giờ đây cầu Hàm Rồng đã được quy hoạch lại thành khu du lịch với nhiều địa danh nổi tiếng như: làng cổ Đông Sơn, núi Ngọc, núi Long,… Và cũng là di tích lịch sử nổi tiếng với biết bao cuộc chiến bảo vệ cầu nối liền giao thông 2 Bắc Nam của cha ông ta.

5

Bãi biển Sầm Sơn

Cách thành phố Thanh Hóa 16km, bãi biển Sầm Sơn thuộc địa phạn thị xã Sầm Sơn. Với bờ biển dài 10km cùng với những bãi cát trắng, Sầm Sơn có thể nói là một trong những bãi biển đẹp nhất ở khu vực phía Bắc. Cùng với đó thì Sầm Sơn cũng có nhiều thắng cảnh đẹp như: động Cô Tiên, đền Độc Cước, Hòn trống mái,… Sầm Sơn là địa điểm không thể bỏ qua đối với các du khách khi du lịch ở Thanh Hóa
.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND