Liệt kê các bí quyết mua sắm hợp lý nhất

Thế giới ngày càng phát triển và hiện đại nhưng bên cạnh đó cũng có những thách thức bên cạnh. Đặc biệt là nạn thất nghiệp và lạm phát ngày càng tăng, giá cả leo thang. Để cân bằng và tiết kiệm thì con người phải biết chi tiêu hợp lý nhằm phù hợp với tài chính của bản thân. Bài viết của mình nhằm giúp mọi người có thêm bí quyết mua sắm chi tiêu thật hợp lý trong thời buổi này.

1

So sánh giá cả

Đôi khi ta thường có thói quen thích thì mua thôi, không đắn đo suy nghĩ nhiều. Nhưng bây giờ nếu muốn làm giàu nhanh mà vẫn đáp ứng được nhu cầu bản thân thì phải bỏ ngay thói quen đó đi. 
Khi mua sắm những vật dụng cần thiết đặc biệt là những món đồ đắt tiền thì bạn nên bỏ một ít thời gian ra để khảo sát xem chỗ nào bán giá rẻ hơn. Bạn có thể lướt web vào các trang bán hàng của những hãng khác nhau nhưng đều có bán sản phẩm bạn thích và chất lượng của sản phẩm này là như nhau, hay bạn mua sắm ở chợ thì nên đi dạo hỏi giá vài ki-ốt và không ngại trả giá để được giá tốt nhất.
Nhưng các bạn nên nhớ cũng đừng ham rẻ quá mà mua phải chất lượng kém, vừa không tiết kiệm được mà sản phẩm cũng không dùng được.

So sánh giá cả chỗ nào giá tốt hơn.

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Lựa chọn trung tâm mua sắm giá tốt

Lựa chọn một trung tâm mua sắm uy tín chất lượng mà còn giá cả phù hợp thì đúng là một lựa chọn tốt. Khi đến những trung tâm mua sắm uy tín thì bạn không cần lo lắng nhiều về chất lượng, giá cả phải chăng. Nên kết bạn với những trung tâm mua sắm này để có được những sản phẩm phù hợp túi tiền và sức khỏe. Và phải siêng năng làm thẻ thành viên để tích điểm, khi đủ điểm lại tiếp tục được giảm giá trên các mặt hàng. Nếu có điều kiện tiếp xúc, gặp gỡ thì bạn nên làm bạn với người chủ, người quản lý ở những trung tâm, nhằm mục đích tăng mối quan hệ cũng như khi mua sắm có thể được ưu ái giá tốt hơn nữa.

Một trung tâm mua sắm ở Đà thành.

3

Săn lùng các chương trình khuyến mãi

Mỗi tháng thì các cửa hàng luôn có những đợt khuyến mãi những sản phẩm còn tồn đọng. Thì còn chần chừ gì nhiều bạn cứ thử tới xem có gì thực sự mà mình cần không. Đôi khi có những món đồ mà mình hằng mong ước bây giờ giá chỉ còn một nửa hay cũng giảm được 20%-40%. Bạn cần phải đi sớm để mua trước những sản phẩm tốt mà giá lại còn lời nữa. 
Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những điều cần lưu ý về những món được giảm giá, khi mua những hàng này bạn phải xem xét kỹ món đồ có còn hạn sử dụng hay không, có lỗi chỗ nào không, có lỗi mode chưa,…

Khuyến mãi hãy nhanh chân mua sắm.

4

Ý chí đấu tranh mạnh mẽ nói không với những thứ mình thích nhưng chưa cần thiết

Khi đi mua sắm bạn phải biết phân biệt rõ ràng giữa những sản phẩm bạn thích và những sản phẩm bạn thực sự cần. Đặc biệt trong tình huống đấu tranh này khó xử lý nhất là tư tưởng người con gái. Vì chỉ cần thấy một chiếc váy rất đẹp, rất thích dù trong khi tủ đồ thì đã có quá nhiều, nhưng mà vẫn muốn mua, đây là trường hợp các bạn thích sản phẩm đó chứ bạn không hẳn là cần thiết. 
Những sản phẩm cần thiết khi nhà như: không còn bột ngọt, đôi dép đã hỏng, hết kem đánh răng, tivi đã hết khả năng hoạt động,… đây là những tình huống cần cung cấp các sản phẩm ngay.
Hãy bỏ tiền ra đúng nơi, đúng lúc và phù hợp. Nhưng cũng phải xét lại bạn có thể mua những gì bạn thích khi mà kinh tế bạn thực sự rất rất thoải mái, không có gì phải đắn đo.

Cần kiên quyết bỏ qua những gì chưa cần.

5

Vạch định sẵn những gì muốn mua

Đầu tiên bạn phải cân nhắc xem số tiền hàng tháng mà bạn được nhận là bao nhiêu. Những nhu cầu trong tháng hay trước một cuộc mua sắm bất chợt cho bản thân thì bạn cần mua sắm những gì. Trước khi đi mua sắm bạn phải nghĩ trong đầu những gì mình thực sự cần thiết nhất, ghi chép ra giấy, lên kế hoạch cụ thể, xem số tiền sắp bỏ ra có vượt ra khỏi khả năng tài chính của mình hay không.
Nếu các bạn biết giá cả của các sản phẩm đó là bao nhiêu thì tính tổng lại rồi cầm số tiền lớn hơn một xíu (phòng theo chứ không lỡ thiếu) so với tổng giá trị những sản phẩm đó. Các bạn nên nhớ chỉ mang thừa một ít, không nên đem theo quá nhiều tiền vì khi có nhiều tiền thì tự nhiên nhu cầu phát sinh ngoài mong muốn sẽ tăng. Các bạn hãy cố gắng làm theo kế hoạch đã đưa ra để có một buổi mua sắm chi tiêu hợp túi tiền.

Hãy ghi ra những gì nên mua.

6

Chia tiền trong ví theo từng mục đích sử dụng khác nhau

Khi nhận được tiền lương đi làm hay “viện trợ” của bà mẹ của các em sinh viên thì các bạn hãy đem tiền bỏ ngay vào ví mà không có kế hoạch gì với nó cả. Đây là một lỗi lớn dẫn đến việc chưa tới nỗi cuối tháng đã phải đói. 
Hãy tập cho mình thói quen biết tính toán, “bảo trì” ví tiền thì nạn đói còn lâu mới tới. Khi nhận được tiền thì nên sắm sẵn cho mình những chiếc phong bì, mà đơn giản hơn là dùng giấy gói quanh từng xếp tiền rồi ghi rõ từng nhiệm vụ của nó ví dụ như tiền ăn, tiền nước, tiền tập gym,… một cách đầy đủ và chi tiết nhất đầy đủ những nhu cầu cần thiết trong một tháng. Tuy rõ ràng là vậy nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là bỏ tiết kiệm một khoản trước rồi hãy chia số tiền còn lại.

Hãy sắp xếp ví khoa học.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND