Liệt kê các phong cách thời trang cô nàng công sở cần biết

Thời trang công sở nên là những trang phục có thể phản chiếu được sự chuyên nghiệp và tài năng của bạn nhiều hơn là chạy theo xu hướng thời trang. Nghe có vẻ như rất đơn giản, nhưng cũng có một vài quy tắc cơ bản đánh giá đúng về bạn nhưng không lỗi thời. Dưới đây là 6 điều bạn nên biết và hiểu để có thể trở thành một cô nàng công sở cực “chất”.

1

Phù hợp với thời trang

Trừ khi bạn đang làm việc cho một công ty liên quan đến thời trang, bởi vì nhiều xu hướng thời trang không phù hợp với môi trường văn phòng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh những xu hướng thời trang hiện hành. Có rất nhiều xu hướng phù hợp cho dân công sở ví dụ như các mốt hoa văn in đậm, vải pha trộn, áo peplum, và sự biến thể của các màu sắc. Bất kể bạn lựa chọn kiểu dáng nào, nên làm cho nó càng đơn giản càng tốt. Đôi khi một người trong môi trường văn phòng cố chạy theo những xu hướng thời trang được cho là không lịch sự, không tốt cho hình ảnh cá nhân.

Suit với hoa văn in đậm

Áo peplum

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Kính

Đây là chìa khóa đơn giản, không chỉ áp dụng cho kính mắt mà còn áp dụng cho tất cả các loại phụ kiện. Một chiếc kính tốt phải vừa với khuôn mặt để không bị trượt xuống sống mũi khi đang làm việc, đừng vì thời trang mà chọn những chiếc kính không tốt cho mắt vì trong môi trường văn phòng mắt phải hoạt động nhiều và rất mệt mỏi, tránh những loại kính diêm dúa nhiều màu sắc, phi truyền thống. Màu sắc thông thường là những chiếc kính có màu đen hoặc bạc kết hợp với các hình dáng cổ điển như bầu dục hay giống hình quả hạnh nhân, hình vuông… Khi lựa chọn các phụ kiện khác bao gồm các đồ trang sức đều được chấp nhận miễn là chúng không gây mất tập trung và khó chịu.

Kính đen truyền thống cho môi trường công sở

3

Giầy dép

Trong môi trường văn phòng, tông và dép lê không phù hợp vì sự không nghiêm túc và gây ra tiếng ồn khó chịu. Nên chọn những đôi giày, dép tạo nên sự thoải mái cho bản thân đồng thời phải đem lại cảm giác thanh lịch, trang trọng. Chọn màu sắc phải phù hợp với văn hóa công sở và phù hợp với những bộ trang phục, túi xách… mình đang có. Nên chọn những đôi giày cao từ 3 – 5 cm để tránh đau chân.

Sandal da dễ thương cho dân văn phòng

Giầy cao gót sang trọng cho môi trường công sở

4

Kiểu tóc

Có đủ mọi loại kiểu tóc bạn có thể lựa chọn phù hợp với môi trường công sở. Một điều nên lưu ý rằng bạn không nên để mái tóc ướt đến công ty vì nó phản ánh lối sống thiếu tổ chức của bạn. Những kiểu tóc bob với các lớp mềm mại luôn là một lựa chọn tốt, bạn cũng có thể nhuộm tóc chỉ trừ những màu quá sặc sỡ. Gọn gàng và sự chỉnh tề là điều bắt buộc.

Tóc ngắn ngọt ngào

Tóc bob trẻ trung

5

Túi xách

Trong thời trang phụ nữ, túi xách là vật dụng bất li thân được dùng trong hầu hết các dịp. Các loại túi da có vẻ an toàn nhưng bạn nên chú ý đến kích thước và màu sắc. Một chiếc túi nên đủ lớn để có thể đựng được các tài liệu, văn bản của công ty. Sử dụng các màu trung tính để tránh lộ những vết bẩn (màu đen là một ví dụ). Túi xách cho dân văn phòng cũng nên là những chiếc túi có quai bạn nhé.

Túi cho dân văn phòng

6

Quy tắc ăn mặc

Quy chuẩn ăn mặc là nền tảng để xác định trang phục trong những dịp khác nhau. Nói một cách đơn giản, quy chuẩn ăn mặc trong môi trường văn phòng phải là những trang phục mang tính nghiêm túc, theo “formal” nhất định, tránh mặc những bộ quần áo phản cảm, hở da thịt quá nhiều. Bạn có thể mặc những bộ suit bằng cách kết hợp một chiếc áo khoác với váy hoặc quần phù hợp với màu sắc (nên chọn màu xám đậm và đen) và chất liệu vải với chiếc áo đã chọn. Khi chọn váy để mặc đi làm nên chú ý đến độ ngắn của chúng để khi đi và ngồi không bị lộ những vùng nhạy cảm.

Quần âu kết hợp với áo sơ mi

Váy in hoa kết hợp với sơ mi

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ