Liệt kê các nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay

Chính thức bắt đầu tại Việt Nam vào năm 1997, Internet nhanh chóng phát triển mạnh mẽ. Với số lượng người dùng chiếm 52% dân số, Việt Nam trở thành quốc gia có lượng người dùng Internet nhiều nhất. Trước xu thế đó, các nhà cung cấp ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của người sử dụng. Dưới đây là thống kê một số nhà cung cấp dịch vụ cáp quang có chất lượng tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

1

VNPT

Trực thuộc tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam, VNPT có lợi thế là cơ sở hạ tầng lớn, đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu, hỗ trợ được nhiều khu vực cả ở vùng xa xôi. Đường truyền của cáp quang VNPT tương đối tốt, băng thông ra nước ngoài khá ổn. Nhà mạng này có nhược điểm là giá thành cao hơn các mạng khác (trừ khi khách hàng trả cước luôn 12 tháng), nhân viên hỗ trợ khách hàng quá chán, bị kêu liên tục, tuy nhiên gần đây thái độ nhân viên đã tích cực hơn trước.

Logo quảng cáo của VNPT

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

CMC

Ra đời năm 2007, tuy là thế hệ sau so với các lão làng như VNPT, FPT, nhưng CMC vẫn dần khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong 4 nhà cung cấp mạng cáp quang lớn nhất Việt Nam.
Là mạng mới nhưng CMC được đánh giá khá tốt về khâu chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật, ngoài ra đường truyền cũng tương đối ổn định, tốc độ truy cập nhanh. Tuy nhiên, CMC mới hỗ trợ khách hàng ở các thành phố lớn, chưa có nhiều hạ tầng ở các tỉnh lẻ.

CMC

3

FPT

Điểm mạnh của FPT là thủ tục nhanh, gọn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tổng đài chăm sóc khách hàng tốt. Tốc độ đường truyền trong nước của FPT được đánh giá tốt nhất, tuy nhiên băng thông ra quốc tế tốc độ khá chậm. Ngoài ra, FPT chỉ chú trọng tìm kiếm khách hàng mới mà quên mất chế độ “hậu mãi” cho khách hàng thường xuyên, vì thế mà luôn có một lượng khách hàng của FPT “dứt áo ra đi” tìm nhà mạng mới.

Điểm mạnh của dịch vụ cáp quang FPT là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện.

4

Viettel

Thuộc tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel, dịch vụ cáp quang của nhà mạng này tương đối mới mẻ với người sử dụng. Viettel có đường truyền tương đối ổn, băng thông ra quốc tế thuộc loại “khủng”, chăm sóc khách hàng tốt, giá cước rẻ. Tuy nhiên, khi chọn mạng này, đôi khi khách hàng bị từ chối vì lý do không có hạ tầng. 

Viettel, mạng cáp quang giá rẻ

5

SCTV

Là dịch vụ Internet tích hợp truyền hình cáp, SCTV khá quen thuộc với khách hàng. Mạng cáp quang do SCTV cung cấp tuy không bằng các anh lớn như Viettel, VNPT nhưng tốc độ và đường truyền cũng tương đối ổn, là lựa chọn tốt cho khách hàng nào muốn sử dụng tích hợp cả truyền hình và Internet.
Điểm trừ của SCTV là chăm sóc khách hàng kém, buổi tối mạng kém và tốc độ truyền phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

SCTV – truyền hình tích hợp internet

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND