Liệt kê các dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam

Để có một website hoạt động trên Internet thì cần có ba yếu tố là tên miền, hosting và thiết kế website. Trong đó, hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website, chất hosting ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động của website, vì vậy mỗi doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp và đáng tin cậy để thực hiện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting, mỗi nhà cung cấp lại có sự khác nhau về giá cả và khả năng đáp ứng hỗ trợ cho khách hàng, hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu những nhà

1

Vinahost

Vinahost là thương hiệu hosting Việt Nam ở miền Nam lâu năm, nổi tiếng từ lâu và ổn định, hiện đang phấn đấu trở thành nhà đăng ký tên miền Việt Nam vào 2018. Cung cấp các dịch vụ livechat, voip, email, quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 6/10, từng kết hợp với Sinhvienit.net tặng hosting nhưng chỉ 3 tháng vì hiệu quả không cao, cũng từng triển khai hosting SSD và cloud vps nhưng hiệu quả không cao do chậm trễ. Hiện nay Vinahost đang yếu dần do chậm thay đổi, thị phần bị thu hẹp đáng kể bắt đầu từ 2013, đến tháng 1/2017 mất khoảng 60, 70% khách hàng. Nhà cung cấp này có độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website đạt trung bình, hệ thống máy chủ mạnh mẽ với công cụ quản lý cPanel dễ sử dụng Backup tự động Uptime 99.99 %.

Website: https://vinahost.vn/

Nhà cung cấp này có độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website đạt trung bình

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

DIGISTAR

DIGISTAR là nhà cung cấp tên miền Việt Nam hàng đầu của ngành, nằm trong top 3 thị trường hosting Việt Nam 2017. Đây được xem là một thương hiệu trẻ nhưng lại có những điểm nhận diện thương hiệu nổi bật và độc đáo với độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt xuất sắc. DIGISTAR hoạt động tích cực trên các diễn đàn lớn như SinhvienIT, VN-Zoom, DDTH,… có công nghệ Cloud VPS, Cloud Server tốc độ cao, cung cấp chương trình Miễn phí Cloud Hosting cho cộng đồng Hosting VIệt Nam 2017; DIGISTAR luôn cam kết đem lại các dịch vụ giá trị gia tăng tốt nhất, tiên phong phát triển công nghệ mới, tận tâm trong chăm sóc khách hàng, cơ sở hạ tầng hiện đại, tình hình tài chính vững mạnh với cơ chế thanh toán linh hoạt, bảo mật, an toàn; hỗ trợ và phản hồi phiếu hỗ trợ trong vòng 15 phút, hỗ trợ kỹ thuật hoạt động 24/7. Với các ưu điểm nổi trội đó, DIGISTAR xứng đáng được xem là nhà cung cấp tên miền Việt Nam hàng đầu của ngành.

Website: https://www.digistar.vn/

DIGISTAR là một thương hiệu trẻ nhưng lại có những điểm nhận diện thương hiệu nổi bật và độc đáo với độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt xuất sắc

Tổng quan về các gói Hosting được cung cấp tại DIGISTAR

3

HostVN

HostVN là thương hiệu về hosting nổi tiếng từ lâu và ổn định ở khu vực miền Bắc, tuy nhiên cũng giống như Vinahost, HostVN đang yếu dần do chậm thay đổi, thị phần thu hẹp đáng kể bắt đầu từ năm 2017, mất khoảng 40, 50% khách hàng, có triển khai hosting SSD và cloud vps nhưng hiệu quả không cao do dàn trải đầu tư, triển khai Black Friday nhưng thất bại hoàn toàn giống nhiều doanh nghiệp trong ngành. Tuy nhiên HostVN vẫn là lựa chọn khá ổn với trên 10 năm cung cấp dịch vụ, luôn tìm kiếm sự đổi mới sáng tạo trong công việc và tối ưu hóa khâu quản lý dịch vụ bằng việc đầu tư xây dựng hệ thống quản lý tự động bài bản, giảm thiểu tối đa những sai sót cũng như tiết kiệm tài nguyên, nhân lực và chi phí vận hành.

Website: https://hostvn.net/

HostVN là thương hiệu về hosting nổi tiếng từ lâu

4

Mắt Bão – ODS

Mắt Bão – ODS được xem là liên minh chiếm thị phần hosting Việt Nam lớn nhất ngành, đây là một thương hiệu nổi tiếng từ lâu và ổn định, Mắt Bão thành lập vào năm 2002, là một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh và hiệu quả tại Việt Nam sau hơn 13 năm xây dựng và phát triển. Đậy là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng thứ 3 chỉ sau FPT và PA Việt Nam, hosting này có độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt mức trung bình khá với các dịch vụ chăm sóc khách hàng 7/10, livechat, voip, email, quản lý khách hàng qua tài khoản. Mắt Bão đã kết hợp thành công hoạt động hosting và datacenter, khống chế thị phần ngành và trở thành nhà cung cấp license Parallels thứ 2 tại Việt Nam. Với bản lĩnh dám thay đổi, đột phá, khả năng sáng tạo, Mắt Bão tiến được một bước lớn và trở thành một trong những công ty phát triển hàng đầu về công nghệ thông tin.

Website: https://www.matbao.com/vi-VN/default.aspx

Mắt Bão – ODS được xem là liên minh chiếm thị phần hosting Việt Nam lớn nhất ngành

5

VDC

VDC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam thuộc top cuối, phát triển mạnh mạnh nhờ mối quan hệ nhà nước. Thị phần nhà cung cấp này chiếm giữ khá tốt trong năm 2013 nhưng lại mất khá nhiều  vào năm 2017 do rủi ro từ sáp nhập tập đoàn VNPT, VDC không có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật, bắt đầu triển khai cloud vps và cloud server trong năm 2017, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp ở mức trung bình khá với các ưu điểm như hệ thống server được trang bị port 1Gbps, được đặt tại các datacenter hàng đầu Việt Nam và Singapore; là đối tác cao cấp chính thức của Google; là đơn vị uy tín trong lĩnh vực Monitoring ở Việt Nam và luôn sẵn sàng hỗ trợ và cam kết phản hồi thông tin đến Quý khách trong vòng tối đa 15 phút.

Website: https://vdcgroup.vn/

VDC phát triển mạnh mạnh nhờ mối quan hệ nhà nước

6

FPT

FPT hiện là thành viên của FPT Telecom, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. FPT phát triển mạnh nhờ tài chính và thương hiệu FPT, nhưng cũng vì vậy mà quá phụ thuộc vào công ty mẹ và chậm thay đổi, không có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật, không có công nghệ nổi bật ngành, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp chỉ ở mức trung bình. Dù vậy, hiện nay FPT vẫn là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng thứ 3 nhờ lợi thế sở hữu hai trung tâm dữ liệu (Data Center) có tổng diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông cùng với băng thông kết nối trong nước với các ISP khác lớn hơn 500Gbps, tổng băng thông kết nối đi quốc tế lên đến 380Gbps qua các hướng Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Singapore. 

Website: https://ods.fpt.net/

Hiện nay FPT là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng thứ 3

7

PA Việt Nam

PA Việt Nam là nhà
đăng ký tên miền đứng thứ 1 Việt Nam  thuộc Trung Tâm Tên Miền
Quốc Gia dưới sự quản lý của Bộ Bưu Chính Viễn Thông (VNNIC), với ưu thế
là nhà cung cấp hosting Việt Nam đầu tiên PA Việt Nam đã chiếm thị phần
hàng đầu của ngành, với các ưu điểm như: hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với mô
hình hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp nhất theo phong cách các nhà cung cấp
Hosting chuyên nghiệp trên thế giới; các dịch vụ chăm sóc khách hàng
8/10, livechat, voip, email, quản lý khách hàng qua tài khoản; máy chủ
sử dụng CPU thế hệ mới nhất của Intel và công nghệ lưu trữ SSD raid 10 nhanh và
an toàn dữ liệu nhất; là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cam kết sử dụng phần mềm
có bản quyền cung cấp dịch vụ cho khách hàng, có hệ thống backup dữ liệu
cho quý khách theo ngày, theo tuần, theo tháng; cung cấp hệ thống quản trị
Cpanel tốt nhất thế giới giúp khách hàng không có kiến thức kỹ thuật vẫn khai
thác dịch vụ hiệu quả,… Công ty TNHH P.A Việt Nam được thành lập từ
năm 2001 với sự nhiệt tình và tận tâm, luôn hướng đến khách hàng,
không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất
từ phía khách hàng, PA được xem là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đăng
ký tên miền và cho thuê không gian lưu trữ web tại Việt Nam.

Website: https://www.pavietnam.vn/vn/hosting.html

PA được xem là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký tên miền và cho thuê không gian lưu trữ web tại Việt Nam

8

Tenten

Tenten là nhà đăng ký tên miền Việt Nam mới, bắt đầu tập trung phát triển mảng này chủ yếu trong hai năm 2013, 2017. Đây là thương hiệu mới nổi ở miền Bắc nhưng độ tin cậy chưa cao do phát triển nhờ tài chính của quỹ đầu tư nước ngoài (Nhật Bản) là chủ yếu, từ khi xuất hiện Tenten đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng cáo khá nhiều trên các trang báo lớn và dàn trải để gây chú ý nhờ có kinh phí quảng cáo khổng lồ từ tập đoàn Nhật Bản, nhà cung cấp này không tập trung nhiều cho hoạt động cộng đồng, hiện đang phát triền công nghệ Hosting SSD, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp ở mức trung bình. Ưu điểm của thương hiệu TENTEN chính là nền tảng sức mạnh về kỹ thuật và cập nhật kinh nghiệm toàn cầu cung cấp từ đối tác Nhật Bản, kết hợp với đội ngũ kỹ sư hàng đầu, có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, 25% trong tổng số 280 nhân viên biết tiếng Nhật, chủ động xây dựng hệ thống và tự quản lý, điều chỉnh và tối ưu nhằm mang lại hiệu quả tối đa, thân thiện với người dùng trong nước. Hiện Tenten nắm thị phần thứ 5 hoặc 6 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam.

Website: https://tenten.vn/

Ưu điểm của thương hiệu TENTEN chính là nền tảng sức mạnh về kỹ thuật và cập nhật kinh nghiệm toàn cầu cung cấp từ đối tác Nhật Bản

9

Viettel

Viettel có thị phần chưa nhiều do chỉ mới thâm nhập 2, 3 năm trở lại đây, phát triển mạnh nhờ tài chính tập đoàn và hạ tầng Datacenter có sẵn. Bắt đầu triển khai cloud vps và cloud server sớm từ 2013 và đẩy mạnh trong 2017, Viettel không có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật, không chủ trương hoạt động trên các diễn đàn, tốc độ và ổn định dịch vụ của nhà cung cấp ở mức trung bình. Dù chỉ mới đẩy mạnh hoạt động trên thị trường, Viettel cũng đã là người đồng hành uy tín của mọi doanh nghiệp với một số ưu điểm như: có năm trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, đảm bảo sao lưu định kỳ hệ thống, bảo mật mọi thông tin, đội ngũ IT chuyên môn cao, giá cả hợp lý, phù hợp với thị trường.

Website: https://viettelidc.com.vn/web-hosting/

Viettel phát triển mạnh nhờ tài chính tập đoàn và hạ tầng Datacenter có sẵn

10

Nhân Hòa

Nhân Hòa là một nhà cung cấp hosting Việt Nam lâu năm ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn. Nhân Hoà có hơn 15 năm kinh nghiệm, hệ thống máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu lớn đáp ứng theo chuẩn quốc tế, cam kết ổn định, an toàn, bảo mật, tiết kiệm thời gian. Nhà cung cấp hosting này ít khi có các hoạt động trên các diễn đàn lớn, vẫn có các hoạt động cộng đồng nhưng nhìn chung không nổi bật, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp đạt ở mức trung bình, Nhân Hòa vừa mới triển khai cloud 2017 nhưng chất lượng ở mức vừa phải, còn lỗi nhiều. Hiện Nhân Hòa có thị phần đứng thứ 6 hoặc 7 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam.

Website: https://nhanhoa.com

Nhân Hoà có hệ thống máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu lớn đáp ứng theo chuẩn quốc tế, cam kết ổn định, an toàn, bảo mật.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND