Liệt kê các địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Thái Bình

Thái Bình không chỉ được biết đến với những món ăn ngon, với vùng trồng lúa nước truyền thống, mà Thái Bình còn có những vẻ đẹp tiềm ẩn mà không phải ai cũng biết tới. Nếu có cơ hội đến với Thái Bình, các bạn đừng bỏ qua những địa điểm thú vị này nhé!

1

Đền Trần Thái Bình

Đền Trần Thái Bình nằm ở làng Tam Đường, xã Tiên Đức, huyện Hưng Hà, Thái Bình với một quần thể di tích gồm các đền thờ và lăng mộ thờ các vị vua quan thời Trần. Nơi đây đã được Nhà Nước xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Lễ hội Đền Trần Thái Bình thường được diễn ra vào ngày 13 đến ngày 18 Tháng Giêng hàng năm đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách thập phương đến đây để tỏ lòng biết ơn đối với các vị vua Trần.

Đền Trần Thái Bình.

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

Chùa Keo

Chùa Keo nằm ở xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng đã rất quen thuộc với người dân địa phương cũng như các du khách thập phương. Chùa Keo được bộ Văn Hoá công nhận là Di tích lịch sử Văn Hoá quốc gia. Hàng năm, chùa Keo tổ chức hai lễ hội là Lễ hội mùa xuân thường được tổ chức vào ngày mùng 4 Tháng Giêng và Lễ hội mùa Thu được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 9 Âm lịch.

Chùa Keo nằm ở xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình.

3

Làng vườn Bách Thuận

Làng vườn Bách Thuận nằm ở huyện Vũ Thư, Thái Bình với rất nhiều cây cảnh đẹp và cây ăn quả. Nơi đây được ví như một công viên thu nhỏ bởi khi đến với nơi đây, du khách có thể bắt gặp những cây cảnh đẹp và độc đáo hay những cây ăn quả sai trĩu quả bất cứ chỗ nào. Đây chắc chắn sẽ là một địa điểm du lịch thú vị với không gian xanh mát và trong lành. 

Làng vườn Bách Thuận – Vũ Thư

4

Đền Đồng Bằng

Đền Đồng Bằng nằm ở xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình. Quần thể di tích của Đền Đồng Bằng gồm một đền chính và năm đền nhỏ nằm trong diện tích 11.000 m2. Đền đã được bộ Văn hoá công nhận là Di tích lịch sử Văn Hoá cấp quốc gia. Hằng năm, Đền Đồng Bằng thường tổ chức lễ hội vào ngày 20/8 Âm lịch đã thu hút được rất nhiều du khách đến với nơi đây.

Đền Đồng Bằng tại xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.

5

Bãi biển Cồn Vành

Bãi biển Cồn Vành nằm ở xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, Thái Bình. Đây được coi là một trong những bãi cồn đẹp nhất phía Bắc nước ta. Tuy Thái Bình không nổi tiếng về những bãi biển đẹp nhưng đây cũng là một nơi lý tưởng để đến đối với các bạn yêu biển và thích ngắm bình minh hay hoàng hôn ở biển. Bởi ngắm nhìn hoàng hôn hay bình minh ở nơi đây trông rất thơ mộng và đẹp.

Bình minh trên biển Cồn Vành

6

Bãi biển Cồn Đen

Lại là một bãi biển thật đẹp nằm ở xã Thái Đô, huyện Thái Thuỵ, Thái Bình. Hiện nay, Cồn Đen đang được chú trọng đầu tư để có thể trở thành khu du lịch sinh thái yêu thích của nhiều người. Cồn Đen không chỉ được biết đến với cồn biển đẹp, mà còn được biết đến với con đường lộng gió trải rộng để đến với Cồn Đen hay rừng thông xanh mát hay cây cầu tre rất dài và đẹp. Chắc chắn đây sẽ là một điểm rất thú vị để các bạn khám phá.

Khu sinh thái Cồn Đen

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND