Liệt kê các tạp chí thời trang lâu đời và uy tín nhất trên thế giới

Thời trang là một trong lĩnh vực luôn được quan tâm hàng đầu trên thế giới và chưa bao giờ có dấu hiệu chững lại. Nhắc đến thời trang, ta không thể bỏ qua những cuốn tạp chí từ hàng thập kỷ cho đến nay. Hãy cùng điểm qua một số tạp chí thời trang uy tín và lâu đời nhất dưới đây nhé.

1

Vogue

Xuất hiện lần đầu ở Mỹ vào năm 1892, Vogue được biết đến là một trong những tờ báo thời trang lâu đời bậc nhất trên thế giới. Vào năm này, Arthur Turnure đã thành lập 1 ấn bản Vogue hàng tuần ở Mỹ, cho đến 1905, trước khi Arthur mất 1 năm, Condé Montrose Nast đã mua lại Vogue và biến nó thành 1 tạp chí, phát hành 2 tuần 1 số. Năm 1919 ông đến thăm Anh lần đầu tiên và quyết định tạo ra phiên bản Vogue Anh và tiếp theo là Vogue Pháp vào năm 1920.
Năm 1988, Anna Wintour trở thành tổng biên tập mới của Vogue Mỹ. Từ đây, 1 cuộc cách mạng mới về thời trang đã được mở ra. Anna đã làm cho mọi chuẩn mực của một cuốn tạp chí thời trang bị phá vỡ. 
Anna Wintour được coi là một trong những người đàn bà quyền lực nhất làng thời trang và tính đến năm 2013, Vogue cũng là tạp chí thu hút 11 triệu người đọc ở Mỹ12.5 triệu người đọc trên toàn thế giới.
Hiện nay Vouge là tạp chí thời trang và phong cách hàng ngày được xuất bản 1 số/tháng trên 18 quốc gia, trong đó có: Anh, Nhật Bản, Italy,… 
Website: https://www.vogue.com/

Một trong những trang bìa đầu tiên

Ấn phẩm đầu tiên sau khi Anna Wintour trở thành tổng biên tập

Liên kết: Vay tiền bằng CMND2

InStyle

Tạp chí hàng tháng dành cho phụ nữ InStyle được thành lập vào năm 1994 ở Mỹ bởi Time Inc. Đây được coi là một trong những tạp chí đầu tiên dùng hình ảnh của các nghệ sỹ âm nhạcdiễn viên làm ảnh bìa bên cạnh việc dùng người mẫu ảnh. 
Vào năm 2012, Ariel Foxman trở thành tổng biên tập của InStyle, ông được biết đến là biên tập nam đầu tiên của tờ báo khi gia nhập InStyle vào năm 1999 ở độ tuổi 25. 
Mặc dù thời gian ra đời khá muộn so với những tờ báo khác, nhưng InStyle vẫn rất được đón nhận và có vai trò rất chắc chắn tại Mỹ. Hiện nay tạp chí đã xuất bản trên 17 quốc gia khác nhau, riêng ở Mỹ đã phát hành được hơn 1 triệu ấn phẩm (tính đến năm 2013) 
Website: https://www.instyle.com/

3

Marie Claire

Marie Claire là tạp chí dành cho phụ nữ của Pháp được sáng lập vào năm 1937 bởi Jean ProuvosMarcelle Auclair. Vào năm 1976, khi Prouvos mất, con gái ông- Évelyne đã sát nhập báo vào nhóm LOréal của công ty. 
Nội dung của tạp chí cũng đề cập đến các vấn đề làm đẹp, các xu hướng hàng ngày trên khắp thế giới. 
Hiện nay, Marie Claire được phát hành trên 17 quốc gia khác nhau, bao gồm: Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Trong đó ở Mỹ đã phát hành được 969,965 bản tính đến nay. 
Website: https://www.marieclaire.com/

Một trong những chủ đề của Marie Claire Hàn Quốc: các cặp đôi

4

Glamour

Glamour ra đời vào năm 1939 bởi Codé Nast Publications, ban đầu có tên gọi “Glamour of Hollywood”. Tháng 8/1943 đổi tên thành Glamour, tổng biên tập hiện giờ là Cythia Leive.
Có hơn 1 triệu 400 nghìn người đọc ở Mỹ, và hơn 988 nghìn người đọc trên toàn thế giới, cuốn tạp chí cũng được xuất bản ở rất nhiều quốc gia. Glamour là tạp chí đầu tiên có người mẫu ảnh bìa là một cô gái gốc Phi (Katiti Kironde) số tháng 8 năm 1968. 
Vào mùa thu hàng năm, Glamour thường tổ chức lễ trao giải tôn vinh những người phụ nữ của thế giới mang tên “Glamour Woman of the World”. Đây là một giải thưởng rất uy tín và được trông chờ rất nhiều. 
Website: https://www.glamour.com/

5

Elle

Elle là tên một tạp chí thời trang được phát hành ở nhiều nơi trên thế giới, do một người Pháp – Pierre Lazareff và vợ của ông, Hélène Gordon sáng lập năm 1945. Tuy đây không phải là tờ báo thuộc hàng ra mắt sớm nhưng nó lại trở thành tờ báo thời trang bán chạy nhất thế giới với nội dung đề cập đến các xu hướng thời trang, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, các mối quan hệ, người nổi tiếng,…
Phiên bản quốc tế đầu tiên của Elle ra mắt năm 1969Nhật Bản. Hiện nay, tạp chí có tới 43 phiên bản khác nhau trên 60 quốc gia cùng với 33 trang web trực thuộc các nước khác nhau. Có 49 triệu người đọc trên toàn thế giới, độ tuổi từ 18 – 49. 
Ấn phẩm đầu tiên của Elle Việt Nam ra mắt tháng 10 năm 2010, và rất được bạn đọc đón nhận. 
Website: https://www.elle.com/

Elle các phiên bản khác nhau

6

Grazia

Grazia là một tạp chí dành cho phụ nữ của Ý. Xuất hiện lần đầu vào tháng 11 năm 1938, chủ biên là Mondadori.
Tờ tạp chí bao gồm vô cùng nhiều nội dung phong phú khác nhau như: nấu nướng, cách nuôi dạy con trẻ,… và đương nhiên là cả các xu hướng thời trang. Hoạt động đến nay đã được 78 năm, Grazia có nhiều phiên bản quốc tế trên nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Đức, Hàn Quốc,…
Tính đến năm 1984, tạp chí đã xuất bản được 374.213 nghìn ấn phẩm. 
Website: https://lifestyle.one/grazia/

Grazia Ý những năm 1955

Grazia Hàn Quôc 2016

7

Harpers Bazaar

Đây là tạp chí thời trang đầu tiên ở Mỹ, xuất hiện năm 1867 với tên gọi Harpers Bazar. Chủ biên lúc bấy giờ là Mary Louise Booth cùng với một đội ngũ các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, nhiếp ảnh gia… vô cùng xuất sắc.
Năm 1913, Harpers Bazaar được tập đoàn Hearst mua lại hoạt động ở Mỹ, tờ báo trực thuộc công ty The National magazine khi hoạt động ở Anh. 
Được coi là một trong những tạp chí thời trang hàng đầu thế giới, với hơn 35 phiên bản cùng với 14 ngôn ngữ khác nhau trên 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Harpers bazaar Việt Nam ra mắt số đầu tiên vào năm 2011 dưới tên Phong cách Harpers bazaar, đây là sự kết hợp giữa báo Phong cách và Harper.
Website: https://www.harpersbazaar.com/

Những số đầu tiên

Harpers Bazaar Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm cây ATM gần nhất
  • Tìm kiếm chi nhánh PGD các Ngân hàng
  • Kiểm tra nợ xấu cá nhân
  • Vay tiền online chỉ cần CMND

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ